0969 773 446
x
Nội thất - Spa - Thiết bị y khoa
Nội thất - Spa - Thiết bị y khoa
Nội thất - Spa - Thiết bị y khoa
Nội thất - Spa - Thiết bị y khoa
Tìm kiếm trên google: Tên sản phẩm + y khoa binh minh
CÔNG NGHỆ LÀM ĐẸP

So sánh ưu điểm và nhược điểm của công nghệ triệt lông IPL - DPL - Diode Laser

hinh-so-sanh-uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-cong-nghe-triet-long-ipl--dpl--diode-laser

Làn da mịn màng, không tì vết luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, sự xuất hiện của những sợi lông rậm rạp, cứng đầu lại khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Chính vì vậy, các phương pháp triệt lông ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, đây cũng là một dịch vụ rất HOT, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều spa, thẩm mỹ viện.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công nghệ triệt lông tiên tiến với những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu được hiệu quả đầu tư, tiết kiệm thời gian và chi phí, phù hợp với nhu cầu tệp khách hàng của mình.

Bình Minh Store sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra sự so sánh 3 công nghệ triệt lông phổ biến nhất hiện nay, đó là: IPL, DPL và Diode Laser. Qua đó, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với spa, thẩm mỹ viện của mình.


1. Bảng so sáng ưu điểm và nhược điểm của 3 công nghệ triệt lông: IPL, DPL, Diode Laser:

Bảng so sánh tổng quát:

Công Nghệ

Ưu điểm

Nhược Điểm

- IPL

An toàn, ít đau rát, điều trị nhiều vùng da, chi phí bỏ ra thấp, linh kiện thay thế giá rẻ

Hiệu quả thấp, cần nhiều liệu trình, không hiệu quả với lông mảnh, ánh sáng laser gây chói mắt (cần phải đeo kính cẩn thận)

- DPL

An toàn, ít đau rát, hiệu quả cao hơn công nghệ IPL, điều trị được cho nhiều vùng da, có tác dụng vừa phải với vùng lông mảnh

Chi phí khá cao, ánh sáng laser gây chói mắt nhẹ

- Diode Laser

Hiệu quả cao nhất, an toàn, nhanh chóng, hiệu quả với lông mảnh, ánh sáng hội tụ không gây chói, độ bền cao

Chi phí cao nhất, thời gian bắn xong 1 liệu trình thường lâu hơn các công nghệ khác

 

2. Công nghệ triệt lông IPL (Intense Pulsed Light):

- Ưu điểm:

+ An toàn cho mọi loại da: Công nghệ triệt lông IPL sử dụng ánh sáng xung mạnh với nhiều bước sóng khác nhau, có thể điều chỉnh để phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Ánh sáng IPL không gây tổn thương cho da, do đó an toàn cho mọi người sử dụng.

+ Ít gây đau rát: IPL chỉ gây cảm giác hơi nóng nhẹ trong quá trình điều trị. Nhờ sử dụng công nghệ làm mát tiên tiến, IPL giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau rát, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

+ Có thể điều trị nhiều vùng da cùng lúc: IPL có thể điều trị nhiều vùng da cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian. Tia sáng IPL có thể bao phủ một diện tích da rộng, do đó có thể triệt lông nhanh chóng cho nhiều vùng da trên cơ thể.

+ Chi phí thấp hơn so với Diode Laser: IPL là công nghệ triệt lông có chi phí thấp nhất trong 3 công nghệ được so sánh. Do sử dụng nguồn sáng phổ rộng và thiết bị đơn giản hơn, nên các loại máy triệt lông công nghệ IPL có giá thành rẻ hơn so với Diode Laser.

- Nhược điểm:

+ Hiệu quả triệt lông không cao bằng Diode Laser: IPL chỉ triệt lông tạm thời, cần nhiều liệu trình điều trị để đạt hiệu quả tối ưu. Ánh sáng IPL có năng lượng thấp hơn so với Diode Laser, do đó hiệu quả triệt lông cũng thấp hơn.

+ Cần nhiều liệu trình điều trị hơn: IPL cần nhiều liệu trình điều trị hơn so với Diode Laser. Trung bình, cần từ 8-12 liệu trình IPL để triệt lông vĩnh viễn, trong khi Diode Laser chỉ cần 4-6 liệu trình.

+ Không hiệu quả với các loại lông mảnh, sáng màu: IPL không hiệu quả với các loại lông mảnh, sáng màu do melanin trong nang lông thấp. Ánh sáng IPL không hấp thụ tốt bởi các loại lông này, do đó không thể triệt lông hiệu quả.

+ Có thể gây kích ứng da nhẹ: Một số người có thể bị kích ứng da nhẹ sau khi điều trị IPL, chẳng hạn như ửng đỏ, sưng tấy. Những kích ứng này thường nhẹ và tự khỏi sau vài giờ.

cong-nghe-triet-long-Intense-Pulsed-Light

Hình ảnh: Triệt lông bằng công nghệ IPL

3. Công nghệ triệt lông DPL (Dynamic Pulsed Light):

- Ưu điểm:

+ An toàn cho mọi loại da: Công nghệ triệt lông DPL cũng sử dụng ánh sáng xung mạnh như IPL, do đó cũng an toàn cho mọi loại da. Ánh sáng DPL không gây tổn thương cho da, do đó an toàn cho mọi người sử dụng.

+ Ít gây đau rát: Công nghệ DPL cũng chỉ gây cảm giác hơi nóng nhẹ trong quá trình điều trị. Nhờ khả năng làm lạnh đầu triệt, DPL giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau rát, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

+ Hiệu quả triệt lông cao hơn IPL: Ánh sáng DPL có năng lượng cao hơn và tập trung hơn so với IPL, do đó có thể triệt lông hiệu quả hơn.

+ Có thể điều trị nhiều vùng da cùng lúc: DPL cũng có thể điều trị nhiều vùng da cùng lúc như IPL. Tia sáng DPL có thể bao phủ một diện tích da rộng, do đó có thể triệt lông nhanh chóng cho nhiều vùng da trên cơ thể.

+ Có thể tác động lên các vùng lông mảnh ở mức vừa phải: Ánh sáng DPL có thể được hấp thụ một phần bởi các vùng lông mảnh, sáng màu và giàu melamin, vì vậy, nó có thể triệt được các vùng lông này qua một vài lần bắn.

Mời bạn xem thêm rất nhiều mẫu máy triệt lông chất lượng cao, giá tốt

nguyen-ly-hoat-dong-cong-nghe-triet-long-dpl

Hình ảnh gif: Nguyên lý hoạt động của công nghệ triệt lông DPL

- Nhược điểm:

+ Chi phí cao hơn IPL: Các loại máy triệt lông DPL có chi phí cao hơn IPL do sử dụng công nghệ tiên tiến hơn. Do sử dụng nguồn sáng cao cấp và thiết bị phức tạp hơn, DPL có giá thành cao hơn so với IPL.

+ Cần nhiều liệu trình điều trị hơn Diode Laser: DPL cũng cần nhiều liệu trình điều trị hơn so với Diode Laser. Trung bình, cần từ 6-10 liệu trình DPL để triệt lông vĩnh viễn, trong khi Diode Laser chỉ cần 4-6 liệu trình.

+ Không hiệu quả với các loại lông mảnh, sáng màu: DPL cũng không hiệu quả với các loại lông mảnh, sáng màu như IPL. Ánh sáng DPL không hấp thụ tốt bởi các loại lông này, do đó không thể triệt lông hiệu quả.

cong-nghe-triet-long-dpl

Hình ảnh: Công nghệ triệt lông DPL (Dynamic Pulse Light)

4. Công nghệ triệt lông Diode Laser:

- Ưu điểm:

+ Hiệu quả cao: Diode Laser sử dụng bước sóng 808-810nm - tiêu chuẩn vàng cho triệt lông, phù hợp với mọi loại da và màu da, đặc biệt có thể tác động mạnh lên vùng lông mảnh, lông sáng màu, vùngl lông giào melamin, kể cả những vùng lông "khó nhằn" nhất, ngăn chặn sự phát triển của lông mới vô cùng hiệu quả.

+ An toàn: Công nghệ triệt lông Diode Laser được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và hiệu quả cho việc triệt lông. Công nghệ này sử dụng tia laser có bước sóng dài, không gây tổn thương da. Diode Laser ít gây ra tác dụng phụ so với các phương pháp triệt lông khác. Đặc biệt, ánh sáng laser của công nghệ triệt lông Diode là ánh sáng hội tụ, ít gây tình trạng chói cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

+ Thoải mái: Diode Laser được tích hợp hệ thống siêu làm lạnh giúp giảm bớt cảm giác đau rát trong quá trình điều trị. Phương pháp này phù hợp với cả nam và nữ.

+ Tiện dụng: Hầu hết tay cầm triệt lông công nghệ Diode Laser đều đi kèm với chức năng se khít lỗ chân lông, trẻ hóa da và giảm thâm sần.

+ Độ bền cao: Đây là công nghệ triệt lông hiện đại nên cũng đòi hỏi các linh kiện để sản xuất nên các loại máy triệt lông Diode Laser phải có chất lượng cao, gia công cẩn thận, từ đó góp phần nâng cao độ bền của máy lên đáng kể.

- Nhược điểm:

+ Chi phí cao: So với các phương pháp triệt lông truyền thống, máy triệt lông sở hữu công nghệ Diode Laser thường có giá cao hơn.

+ Thời gian thực hiện dài hơn: Ánh sáng Diode Laser là kiểu ánh sáng hội tụ, tiết diện nhỏ, nên cần bắn kỹ, từ đó kéo dài thời gian thực hiện trong 1 liệu trình.

cong-nghe-triet-long-diode-laser

Hình ảnh: Công nghệ triệt lông Diode Laser

5. Mua máy triệt lông công nghệ IPL, DPL, Diode Laser ở đâu đảm bảo chất lượng, giá tốt, thời gian bảo hành lâu dài?

Hệ thống cửa hàng Bình Minh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị spa, máy thẩm mỹ, dụng cụ spa, mỹ phẩm chính hãng, sản phẩm ngành nail - tóc, dụng cụ y khoa cho các spa, thẩm mỹ viện và đại lý trên toàn quốc. Đặc biệt, đối với các loại máy triệt lông, đang có nhiều chính sách và ưu đãi hấp dẫn như: Thời gian bảo hành 12 tháng, giảm thêm 20% khi mua đơn hàng setup spa trọn gói hoặc chiết khấu thêm trên tổng đơn hàng, kỹ thuật viên chuyển giao công nghệ tận nơi, hỗ trợ sửa chữa kể cả khi hết thời gian bảo hành, hổ trợ thu cũ đổi mới lên đời, giao hàng miễn phí toàn quốc.

may-triet-long-binh-minh

Bình Minh Store - Công ty chuyên cung cấp máy triệt lông chất lượng cao, giá tốt, hỗ trợ lâu dài

may-triet-long-shark-dpl-gia-re-nhat

Kỹ thuật viên Bình Minh Store chuyển giao máy triệt lông công nghệ DPL

Video giới thiệu về hệ thống cửa hàng thiết bị spa và dụng cụ y khoa Bình Minh

Qua bài viết này bạn có thể thấy, mỗi công nghệ triệt lông đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại da, màu da, tình trạng lông, cơ địa, chi phí và thời gian điều trị.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về 3 công nghệ triệt lông hiện nay.

lien-he-binh-minh-store

► Liên hệ tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất:

  • Zalo/ĐT: 0969 773 446 / 0903 129 516

  •  Facebook: Bimi store

  • Tel: 028 66 808 250

  • Youtube: Bimi channel

  • Email: info@bimivn.com